Top 10 giống mèo đắt nhất thế giới

* * Mình vẫn ủng hộ việc nhận nuôi mèo bị bỏ rơi hơn là góp vốn đầu tư vào những giống đắt tiền, hy vọng mọi người sẽ đảm nhiệm list này thuần tuý như thể 1 nguồn tin tìm hiểu thêm, mang tính vui chơi. Mèo nào cũng là mèo, mỗi con mèo đều có đậm chất ngầu riêng nên hãy yêu thương chúng bất kể nguồn gốc nhé !
* * * Trong bài này mình đã vô hiệu 2 giống mèo Ashera và Allerca do 2 giống này thực ra là loại sản phẩm của vụ lừa đảo bởi 1 công ty tên là Lifestyle Pets đã mua những con mèo giống Savannah và Bengal có bộ lông đặc biệt quan trọng rồi đổi tên và bán ra với giá cao .

1. Savannah (30 triệu – 1 tỷ vnđ)

Lưu ý : * Đây chỉ là tổng hợp những giống mèo đắt nhất quốc tế do những nhà nuôi cấy chuyên nghiệp ( có chứng từ do hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã hoang dã quốc tế cấp và mèo con sinh ra được ngay lập tức mang đi kiểm định, cấp giấy ghi nhận ) lựa ra, giá thật ngoài thị trường trọn vẹn hoàn toàn có thể giao động rất nhiều tuỳ nguồn gốc, chất lượng của mèo và độ đáng an toàn và đáng tin cậy của breeder. Vậy nên trọn vẹn hoàn toàn có thể bạn sẽ tìm mua được 1 vài em mèo cùng giống tại thị trường Nước Ta với giá chỉ bằng 1/10 gía được đưa ra ở trong bài. * * Mình vẫn ủng hộ việc nhận nuôi mèo bị bỏ rơi hơn là góp vốn góp vốn đầu tư vào những giống đắt tiền, kỳ vọng mọi người sẽ đảm nhiệm list này thuần tuý như thể 1 nguồn tin tìm hiểu và khám phá thêm, mang tính đi dạo. Mèo nào cũng là mèo, mỗi con mèo đều có đậm chất ngầu riêng nên hãy yêu thương chúng bất kể nguồn gốc nhé ! * * * Trong bài này mình đã vô hiệu 2 giống mèo Ashera và Allerca do 2 giống này thực ra là loại mẫu sản phẩm của vụ lừa đảo bởi 1 công ty tên là Lifestyle Pets đã mua những con mèo giống Savannah và Bengal có bộ lông đặc biệt quan trọng quan trọng rồi đổi tên và bán ra với giá cao .

Related image

Đây là một giống mèo lai cực hiếm giữa mèo nhà và mèo hoang châu Phi tai lớn. Con mèo Savannah tiên phong được lai tạo ra vào những năm 90 s và được công nhận là giống mới vào năm 2001. Đặc điểm chính là tứ chi dài, lớn, mặt thon và có bộ lông giống với báo. Một con mèo Savannah trưởng thành hoàn toàn có thể nặng đến hơn 10 kg. Do đặc tính hoang dã, Savannah không thực sự thích hợp để nuôi trong nhà, đặc biệt quan trọng là ở trong mái ấm gia đình có trẻ nhỏ .

Bạn đang đọc: Top 10 giống mèo đắt nhất thế giới

Bạn đang đọc: Top 10 giống mèo đắt nhất thế giới

2. Bengal (20 – 500 triệu vnđ)

Image result for bengal cat
Cũng là 1 giống lai với mèo hoang như Savannah, Bengal lại được lai tối thiểu với 4 đời mèo nhà thì mới đạt tiêu chuẩn nên giống này thích hợp hơn với việc nuôi nhốt trong nhà. Con mèo Bengal tiên phong được lai giữa mèo nhà và 1 con mèo báo châu Á có tên là bengalensis và năm 1934, đấy cũng là xuất phát của cái tên bengal. Đặc điểm nhận dạng đặc biệt quan trọng của giống này gồm có bụng trắng, dấu trên lông nhìn tựa như như một con báo châu Á cỡ nhỏ, mắt to và đầu nhỏ .

3. Mèo Ba tư (10 – 120 triệu vnđ)

Image result for persian cat
Mèo Ba Tư có nguồn gốc từ Iran, trước kia gọi là Ba Tư. Ở Trung Đông, chúng còn được gọi là mèo Iran trong khi ở Iran, chúng được gọi là mèo Shirazi. Chúng là một giống mèo lông dài được đặc trưng bởi mõm ngắn và khuôn mặt tròn. Giống này trở nên thông dụng ở châu Âu khi chúng được nhập khẩu ở Ý và Pháp vào khoảng chừng năm 1620. Ban đầu, mèo Ba Tư có chiếc mũi dài hơn nhiều so với tiêu chuẩn giống ngày này, nhưng nó đã biến hóa rất nhiều sau quy trình nhân giống và lai tạo với những giống những sau nhiều thế hệ .

4. Peterbald ( 25 – 100 triệu vnđ)

Image result for peterbald cat

“ Ông chú Peter đầu hói ” này là một giống mèo Nga đến từ St. Petersburg. Con mèo Peterbald tiên phong được tạo ra vào năm 1994 bởi nhà tạo giống Olga S, Mironova trong một chương trình nhân giống thử nghiệm. Đến năm 2009, nó đã được gật đầu cho cuộc thi lớp Championship. trái lại với ngoại hình có phần hơi khác thường, loài này có tính cách rất ngọt ngào, thân thiện với cả trẻ nhỏ và những vật nuôi khác. Đặc điểm nhận dạng là cái đầu hẹp nhỏ, dài và tai nhọn lớn, nhìn hơi giống dơi. Giống này thường bẩm sinh không có lông hoặc có lông tơ rất ngắn với nhiều màu khác nhau .

Xem thêm: Nón Kết Hoạt Hình Cho Chó Mèo

Xem thêm: Nấm mộc nhĩ khô xuất khẩu dai, thơm và ngon – Giá nấm 12/2020

5. Sphynx ( 20 – 60 triệu vnđ)

Image result for sphynx cat
Mèo Sphynx là một giống mà những nhà lai tạo mở màn tăng trưởng trong những năm 1960 và trong thập kỷ tiếp theo, việc đưa hai giống mèo không lông của Bắc Mỹ vào bể lai tạo đã dẫn đến giống như thời nay. Đặc điểm đặc biệt quan trọng nhất của Sphynx là không có lông, mặc dầu chúng có một lớp lông mịn trên da. Chúng cũng có những đặc thù trên khuôn mặt đặc biệt quan trọng, gồm có đầu hình nêm, xương gò má điển hình nổi bật, tai lớn, bụng tròn, miếng đệm chân lớn, đuôi mỏng mảnh và thân hình vạm vỡ. Giống mèo này được biết đến là 1 loài cực kỳ mưu trí, tình cảm, tò mò và tràn trề nguồn năng lượng .

6. Mèo Mỹ tai xoắn ( 20 – 60 triệu vnđ)

Image result for american curl
Là một giống mèo không được phổ cập lắm ở Nước Ta, mèo Mỹ tai xoắn một giống tự nhiên có nguồn gốc từ Lakewood, California. Một thực sự kỳ lạ về giống này là những chú mèo con được sinh ra với đôi tai thẳng mở màn cuộn tròn trong vòng 48 giờ sau khi sinh. Để đạt đủ điều kiện kèm theo của giống, tai của mèo phải có đôi tai cong đến một góc trong khoảng chừng 90 đến 180 độ. Giống mèo này có bộ lông mềm và mượt nằm phẳng trên khung hình .

7. Scottish tai cụp ( 20-60 triệu vnđ)

Image result for scottish fold cat

Một giống mèo rất được ưu thích không riêng gì ở Nước Ta mà còn trên cả quốc tế. Scottish tai cụp là giống mèo tự nhiên có nguồn gốc từ Scotland và được nhập vào châu Âu từ những năm 1970 s. Nó khởi đầu trở nên nổi tiếng với người nuôi ở Nước Ta từ bộ phim Shrek. Đặc điểm chung là má phính, mũi ngắn và đôi mắt tròn to .

Xem thêm: Nón Kết Hoạt Hình Cho Chó Mèo

Xem thêm: Tại sao không nên vuốt đuôi mèo?

8. American Wirehair ( khoảng 25 triệu vnđ)

Image result for american wirehair
Nằm trong top những giống mèo hiếm nhất quốc tế, giống mèo có nguồn gốc từ ngoại ô Thành Phố New York này chỉ có 22 con vào năm 2003. Đây là giống mèo có sự đột biến tự phát từ giống mèo Mỹ lông ngắn. Đặc điểm chính về ngoại hình rất giống mèo lông ngắn Bắc Mỹ, ngoại trừ bộ lông tự nhiên hơi cứng và tủa ra. Đây là một giống rất mưu trí và dễ nuôi .

9. Ragdoll (khoảng 20 triệu vnđ)

Image result for ragdoll cat
Được lai tạo ra bởi Ann Baker, một breeder nổi tiếng người Mỹ vào những năm 1960 s, mèo ragdoll thường được nhận dạng bởi bộ lông dài đặc biệt quan trọng màu xám pha trộn kem cùng đôi mắt xanh. Đây là một giống mèo rất trung thành với chủ, nhiều lúc được ví như là loài chó. Một con mèo đực trưởng thành hoàn toàn có thể nặng từ 7.5 đến 10 kg, đây cũng là loài thuộc top những giống mèo lớn nhất trên quốc tế .

10. Anh lông ngắn (khoảng dưới 20 triệu vnđ)

Image result for british shorthair
Là loài mèo tự nhiên có nguồn gốc từ nước Anh, đặc thù điển hình nổi bật của giống này là bộ lông dầy với những sợi rất mảnh và mượt. Màu sắc quen thuộc nhất là màu xám với mắt màu đồng. Đây cũng là 1 giống mèo khá lớn với con đực trưởng thành hoàn toàn có thể nặng tới 9 kg .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot