TOP 10 giống mèo hiếm có giá đắt nhất thế giới

Mèo là một trong những vật nuôi được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở Mỹ có tới 47,1 triệu hộ nuôi mèo, so với 60,2 triệu hộ nuôi chó. Chủ nhân của những chú mèo sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua và nuôi những giống mèo quý hiếm. Dưới đây là TOP 10 giống mèo hiếm có giá đắt nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp được dựa trên con số thống kê của các nước trên thế giới. Hãy cùng theo dõi nhé!

TOP 10 giống mèo hiếm có giá đắt nhất thế giới

1. Mèo Ashera

Với mức giá có thể lên tới 100.000 USD, mèo Ashera là một trong những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới. Loài mèo này đặc biệt ở chỗ có chiều cao hơn 1m và một bộ lông vằn vện hoang dại.

Bạn đang đọc: TOP 10 giống mèo hiếm có giá đắt nhất thế giới

2. Mèo Savannah

Mèo Savannah có giá từ 1.500 – 50.000 USD. Giống mèo này có ngoại hình giống một con báo và có đặc điểm đặc biệt là không sợ nước và rất thông minh. Trọng lượng của mèo trưởng thành có thể lên đến 15 kg.

3. Mèo Allerca không gây dị ứng

Mèo Allerca không gây dị ứng có giá 6.000 USD và là giống mèo tiên phong trên quốc tế được nhân giống để không gây dị ứng cho con người. Đôi khi giống mèo này được bán với giá lên đến 28.000 USD .

4. Mèo Peterbald

Mèo Peterbald có giá từ 1.200 – 5.000 USD. Giống như mèo Sphynx, mèo Peterbald phần nhiều không có lông và có vẻ bên ngoài xấu xí. Tuy nhiên, loài mèo này rất mưu trí, thân thiện với con người và hòa đồng với những vật nuôi khác .

5. Mèo Mỹ tai xoắn

Mèo Mỹ tai xoắn có giá từ 1.000 – 3.000 USD. Giống mèo này không những thân thiện và tình cảm mà còn có phẩm chất trung thành với chủ không kém loài chó. Chúng cũng rất thích được âu yếm và ôm ấp liên tục, ngoài những còn rất dễ giảng dạy và dạy dỗ .

Xem thêm: Top 5 giống mèo cảnh giá rẻ dưới 500k mà bạn nên mua

6. Mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy nằm trong list những giống mèo đắt nhất với giá cả từ 600 – 3.000 USD. Bộ lông của chúng giống mèo này có đến 2 lớp, dài và rậm. Chúng rất mưu trí và dễ đào tạo và giảng dạy .

7. Mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga xanh có giá bán từ 400 – 3.000 USD. Đây được coi là giống mèo mang đến suôn sẻ. Giống mèo này rất tinh nghịch, tò mò, mưu trí nhưng cũng rất hiền và thân mật với con người .

8. Mèo Sphynx

Đặc điểm ngoại hình nổi bật khiến giống mèo này không thể lẫn với các giống mèo khác chính là chúng không có lông và làn da nhăn nheo. Tuy nhiên, trái với vẻ ngoài xấu xí, mèo Sphynx rất thân thiện và dễ thương. Nó có giá từ 300 – 3.000 USD.

9. Mèo Scottish Fold

Mèo Scottish Fold là giống mèo tai cụp phổ biến ở của Scotland, có giá bán từ 200 – 3.000 USD. Đặc điểm nổi bật của giống mèo này là có một đôi tai vô cùng đặc biệt với những nếp gấp. Khi mới sinh ra, mèo Scottish Fold cũng có một đôi tai thẳng nhưng sau khoảng 3, 4 tuần tuổi thì xuất hiện nếp gấp làm tai cụp dần.

Xem thêm: Top 5 giống mèo cảnh giá rẻ dưới 500k mà bạn nên mua

10. Mèo Anh lông ngắn

Giá một chú mèo Anh lông ngắn dao động từ 500 – 1.500 USD. Đây là giống mèo phổ biến và lâu đời nhất ở Anh. Giống mèo này có tính cách rất thân thiện và tình cảm, trung thành và tận tụy, đối xử tốt với trẻ em và vật nuôi khác.

         » Tham khảo ngay: Tổng hợp các giống mèo phổ biến nhất tại Việt Nam 2020

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot