Top 10 giống mèo to nhất thế giới

Giống mèo to nhất quốc tế nào khiến tất cả chúng ta phải giật mình ? Chúng ta đều nghĩ rằng mèo là những sinh vật nhỏ bé và đáng yêu. Tuy nhiên, điều này khá là sai lầm đáng tiếc vì có một số ít giống mèo có kích cỡ trung bình tự nhiên lớn hơn so với những con mèo thường thì. Dưới đây là những thông tin mê hoặc về những giống mèo to nhất quốc tế .

Mèo Maine Coon ( mèo lông dài Mỹ )

Kích thước :

 • Mèo đực : 6,8 kg đến 11,3 kg
 • Mèo cái: 3,6kg đến 5,4kg

  Bạn đang đọc: Top 10 giống mèo to nhất thế giới

Maine Coon được xem là một trong những giống mèo to nhất quốc tế lúc bấy giờ. Loài mèo này có năng lực thích nghi tốt với một số ít lối sống cũng như tính cách của con người. Maine Coon thích dành thời hạn với con người và có khuynh hướng “ chủ đi đâu – mèo tới đó ” .

giống mèo to nhất thế giới

Bằng cách sử dụng những bàn chân khổng lồ, không một loài gặm nhấm nào hoàn toàn có thể địch lại giống mèo này. Maine Coon cũng thích đi dạo và chúng hay chơi với những đồ chơi nhỏ, với những quả bóng hoặc mảnh giấy được vo nhăn lại. Mèo Maine Coon cũng hoàn toàn có thể leo trèo giống như bất kể giống mèo nhỏ nào khác nhưng phần đông chúng thích ở trên mặt đất .Giống mèo này là một sự lựa chọn tuyệt vời với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ. Maine Coon cũng rất thân thiện với chó. Phần mê hoặc nhất về Maine Coon là lông chúng có rất nhiều sắc tố phong phú cùng phần họa tiết trên lông vô cùng độc lạ. Hơn nữa, bạn sẽ tốn ít tiền chải chuốt cho chúng hơn. Ví dụ, bản chỉ cần cắt móng tay vài tuần một lần và đánh răng hàng tuần cho chúng .

Xem thêm:

Mèo Ragdoll

Kích thước :

 • Mèo đực : 5,4 kg đến 9 kg
 • Mèo cái : 3,6 kg đến 6,8 kg

Bạn có muốn nuôi một giống mèo ngoan ngoãn và điềm đạm không ? Nếu có, Ragdoll chính là một người bạn tuyệt vời. Ragdoll tuy là giống mèo to nhất quốc tế, nhưng lại rất yêu chủ của mình. Chúng thích ra cửa nghênh đón chủ về hoặc theo chân chủ xung quanh nhà. Ragdoll sống từ 15 năm trở lên .Loài mèo này trông điềm đạm nhưng vẫn thích đi dạo. Chúng thích chơi với đồ chơi và hoàn toàn có thể tham gia vào những hoạt động giải trí của mái ấm gia đình. Hơn nữa giống mèo này cũng rất nhanh trí nên rất thuận tiện để đào tạo và giảng dạy chúng. Ragdoll hoàn toàn có thể nhắc nhở gia chủ cho chúng ăn một cách nhẹ nhàng. Do tính tình dễ chịu và thoải mái nên chúng rất dễ sống ở khắp nơi .Ragdoll cần cắt tỉa móng và lau tai hằng tuần. Chúng cũng sống cực kỳ thân thiện với chó và những con mèo khác .

Mèo Ragamuffin

Kích thước :

 • Mèo đực : 6,8 kg đến 9 kg
 • Mèo cái : 4,5 kg đến 6,8 kg

Đây là loài mèo ngoan ngoãn và trầm tình nên chúng hay được bế như em bé mặc dầu chúng là một trong những giống mèo to nhất quốc tế. Ragamuffin vô cùng thân thiện và có khả năng học những trò mẹo, đi dạo, bắt đồ và đi trên dây xích. Nếu bạn không thích dành thời hạn cho mèo thì tốt nhất bạn không nên nuôi chú mèo này vì chúng yên cầu rất nhiều sự chú ý quan tâm .Ragamuffin có bộ lông dài, mềm và không rối. Bạn hoàn toàn có thể chải lông cho chúng hàng tuần để vô hiệu lông chết. Bạn cũng phải đánh răng hàng tuần cho mèo để ngăn ngừa bệnh nha chu. Cần quét dọn khay vệ sinh của chúng tiếp tục vì loài mèo này rất thật sạch. Ngoài ra, chúng có tuổi thọ lên tới 18 năm !Loài mèo điềm đạm, ngoan ngoãn này là một lựa chọn lý tưởng khi nuôi thú cưng. Chúng cũng thân thiện với những thú cưng khác như chó, thằn lằn, động vật hoang dã gặm nhấm và những con mèo khác .

Mèo rừng Na Uy

Kích thước

 • Mèo đực : 5,4 kg đến 7,5 kg
 • Mèo cái : 3,5 kg đến 4 kg

Mèo rừng Na Uy là giống mèo to nhất quốc tế có sức khỏe thể chất tốt. Tuy có thân hình đồ sộ nhưng chúng vẫn rất tình cảm với con người, đặc biệt quan trọng là cần mẫn tương tác với chủ nuôi. Vì vậy mèo Rừng Na Uy được yêu quý rất nhiều. Có điều chúng khá nhạy cảm về yếu tố chủ quyền lãnh thổ nên cho chúng ở một phòng riêng sẽ giúp chúng niềm hạnh phúc hơn. Mèo Rừng Na Uy thích ẩn nấp, đuổi bắt và phục kích đồ chơi của chúng .Giống mèo này có rất nhiều lông nên bạn cần chải lông cho chúng hằng ngày để lông không bị thắt nút và bị rối. May mắn thay, giống mèo này thích được chải chuốt ! Vì bộ lông dài này mà mèo Rừng Na Uy trông to lớn hơn .

Mèo cụt đuôi Mỹ

Kích thước :

 • Mèo đực : 5,4 kg đến 7,3 kg
 • Mèo cái : 3,2 kg đến 5 kg

Bạn có muốn nuôi một chú mèo có ngoại hình tự nhiên đặc biệt quan trọng hay không ? Mèo cụt đuôi Mỹ là hiệu quả của sự đột biến gen tự nhiên và cũng là một trong những giống mèo to nhất quốc tế. Chúng có chiếc đuôi vô cùng đặc biệt quan trọng chỉ dài từ 2,54 cm đến 10,16 cm. Tuy nhiên đuôi chúng vô cùng linh động và vẫn đủ dài để nhìn thấy khi chúng khi dựng đứng đuôi lên .Vì vẻ đẹp đặc biệt quan trọng này mà mèo cụt đuôi Mỹ dễ bị trộm cắp. Kích thước và nguồn năng lượng của loài mèo này nhiều hơn bạn tưởng tượng nhiều. Loài mèo này rất mưu trí và thích chơi bắt đồ, chơi giải đố và học những trò mới. Chúng có một cách tiếp xúc rất đặc biệt quan trọng : nhấp và cắn lưỡi, sau đó rên rỉ và kêu meo meo .Loài mèo này dễ thích nghi với nhiều lối sống khác nhau, từ ồn ào tới yên tĩnh. Chúng cũng rất vui khi được sống cùng những vật nuôi khác như mèo hoặc những con chó thân thiện với mèo. Do tính tình thoải mái và dễ chịu và hòa đồng của chúng, loài mèo này là một lựa chọn tuyệt vời cho những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ .

Mèo Bengal

Kích thước :

 • Mèo đực: 4,5kg đến 6,8kg

  Xem thêm: Tìm hiểu lý do mèo con kêu nhiều khi về nhà mới

 • Mèo cái : 3,6 kg đến 5,4 kg

Bengal là giống mèo to nhất quốc tế với bản tính rất năng động và mưu trí. Chúng luôn luôn cẩn trọng và là những người bạn thân thiện. Mèo Bengal luôn chú ý tới mọi thứ xung quanh. Chúng cũng thích chơi bắt đồ và học những trò mới .Bengal mưu trí tới nỗi chúng hoàn toàn có thể bật và tắt công tắc nguồn đèn. Bộ lông dày và ngắn của chúng làm cho việc chải chuốt thuận tiện hơn. Chúng ít khi cần tắm. Nhưng bạn vẫn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày cho giống mèo này để ngăn ngừa bệnh nha chu .Mèo Bengal thích được gia chủ chú ý quan tâm và thích chơi với trẻ nhỏ ở độ tuổi đi học. Không gì hoàn toàn có thể làm Bengal sợ hãi. Bengal cũng hoàn toàn có thể kết bạn với những chú chó miễn là chó không gây rắc rối cho chúng .

Mèo Siberia

Kích thước :

 • Mèo đực : 5 kg đến 7,3 kg
 • Mèo cái : 3,6 kg đến 5 kg

Hãy nuôi một con mèo Siberia nếu bạn muốn một con vật tình cảm với con người và dành thời hạn cho chủ nuôi. Loài mèo tình cảm này sẽ theo chân bạn khắp mọi nơi từ phòng tắm, nơi thao tác tới phòng nhà bếp. Chúng sẽ ngồi trong lòng bạn khi bạn chải lông cho chúng vì đó là một trong những hoạt động giải trí chúng thích nhất trong ngày .Thật ra, mèo Siberia không ngại ngùng kể cả khi xuất hiện người lạ. Chúng thích chơi với nước tổ tiên chúng từng sống trong rừng. Mặc dù chúng rất thích nước, nhưng bộ lông của chúng có năng lực chịu nước cao. Vì thế mèo Siberia sẽ không ngại vẩy nước mặt bạn hoặc uống nước từ vòi đâu. Đánh răng và cắt tỉa móng hàng tuần là những hoạt động giải trí hữu dụng cho loài mèo này .

Mèo Miến Điện

Kích thước :

 • Mèo đực : 4,5 kg đến 6,8 kg
 • Mèo cái : 2,7 kg đến 4,5 kg

Hãy nhận nuôi một con mèo Miến Điện ngay ngày thời điểm ngày hôm nay nếu bạn muốn nuôi một con mèo điềm đạm, ngoan ngoãn. Đặc biệt loài mèo này cũng thích dành thời hạn cho con người. Đây là một trong những giống mèo to nhất quốc tế thích ở gần với con người tất cả chúng ta. Loài mèo này ít hoạt động giải trí, có bộ lông mềm mịn và mượt mà không bị rụng nhiều. Cần chải lông cho mèo Miến Điện hai lần một tuần để chúng giữ được bộ lông đẹp .Mèo Miến Điện cũng cần làm sạch tai, đánh răng và cắt tỉa móng tiếp tục. Bạn cũng cần lên lịch đi nha sĩ cho mèo để ngăn ngừa bệnh nha chu của chúng. Mèo Miến Điện có một chiếc mũi khoằm đặc biệt quan trọng. Mèo Miến Điện rất mưu trí và thương mến những loại đồ chơi tương tác. Chúng ngoan ngoãn nhưng cũng thích mày mò thiên nhiên và môi trường xung quanh của mình. Chúng hoàn toàn có thể niềm hạnh phúc nếu được sống trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ và những chú chó thân thiện với mèo. Những tình nhân thú cưng sẽ thích tính cách hòa nhã của chú mèo thân thiện, ngoan ngoãn này .

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Kích thước :

 • Mèo đực : 5,4 kg đến 7,3 kg
 • Mèo cái : 5,4 kg đến 6,4 kg

Bạn có cảm thấy đơn độc khi nằm ngủ và muốn ôm mèo ngủ không ? Có lẽ bạn sẽ muốn sống cùng Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ. Chú mèo này hoàn toàn có thể tiếp xúc tốt với những thành viên trong mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là nếu chúng được tiếp xúc với xã hội đúng cách khi còn bé. Loài mèo này vui nhộn ở chỗ chúng sẽ chọn 1 hoặc 2 người mà chúng yêu thích nhất trong mái ấm gia đình. Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ rất năng động và vẫn sẽ vui vẻ kể cả khi chúng về già .Chúng thích chơi với những chiếc cần câu. Cho chúng đi du lịch hoàn toàn có thể không phải là một sáng tạo độc đáo hay vì chúng dễ bị nôn mửa, ị hoặc đi tiểu trong xe. Giống mèo này thích chơi với nước nên chủ nuôi cần bao trùm hồ bơi, úp nắp bồn cầu xuống để phòng trường hợp đáng tiếc. Lông của chúng cũng rất dễ chăm nom .

Mèo Anh lông ngắn

Kích thước :

 • Mèo đực : 5,4 kg đến 9 kg
 • Mèo cái : 3,6 kg đến 6,4 kg

Bạn hoàn toàn có thể sẽ rất thích tính cách dễ dãi của giống mèo này. Chúng có một cái đầu tròn lớn, bàn chân trò, đôi mắt tròn và chóp đuôi cũng tròn nốt. Bộ lông của chúng cần được chải 2 đến 3 lần một tuần. Bạn cũng nên cắt tỉa móng và vệ sinh tai cho chúng tiếp tục .Vì mèo Anh lông ngắn rất ngoan nên chúng đã trở thành người bạn sát cánh tuyệt vời của mọi mái ấm gia đình. Chúng cũng rất bám người nên sẽ ở bên bạn liên tục .Nếu bạn muốn chọn một giống mèo to nhất quốc tế để nuôi thì hãy bảo vệ nhà mình có đủ khoảng trống để chúng chuyển dời vì những giống mèo này hoạt động giải trí nhiều hơn những giống mèo nhỏ khác. Bạn hoàn toàn có thể nuôi những giống mèo này lâu dài hơn vì chúng cũng rất cần sự chăm sóc, chăm nom và quan tâm từ chủ nuôi. Ngoài ra, chúng còn rất mưu trí, không phá phách nên chúng là những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người nuôi mèo .

Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: MÈO CON BỊ STRESS KHI VỀ NHÀ MỚI PHẢI LÀM SAO?

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận FREE Ship Giảm giá SHOCK Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot