Top 11 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất

Giống chó nhỏ thông minh vừa có thể dễ dàng nuôi trong các căn hộ hoặc nhà ở thành phố lớn, lại dễ dàng giúp người nuôi dễ huấn luyện.

Trong số tổng thể những giống chó xuất hiện trên quốc tế lúc bấy giờ, những giống chó nhỏ được coi là thông minh gồm có

 • Chó Poodle
 • Chó chăn cừu Shetland
 • Chó Papillon

  Bạn đang đọc: Top 11 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất

 • Chó Corgi
 • Chó sục Yorkshire
 • Chó sục cáo
 • Chó sục chuột
 • Chó Griffon
 • Chó sục Cairn
 • Chó Schnauzer thu nhỏ
 • Chó Schipperke

Hãy cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể về từng giống chó để hiểu tại sao chúng lại thông minh như vậy. Ngoài việc thực thi những thủ pháp khác nhau, những con chó thông minh cũng là những người bạn mê hoặc sát cánh cùng trẻ nhỏ khi chơi đùa .Một đặc thù rất tuyệt vời của những giống chó này là chúng rất dễ huấn luyện và đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể dạy chúng bất kể điều gì vì chúng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. Hơn nữa, những con chó thông minh cũng hoàn toàn có thể cảnh báo nhắc nhở cho chủ chúng trong những trường hợp nguy khốn. Tuy nhiên, lại có rất ít giống chó có năng lực làm được điều này .Trên mạng xã hội lúc bấy giờ Viral rất nhiều câu truyện mê hoặc về những chú chó dũng mãnh từng cứu mạng gia chủ của mình trong những thực trạng ngặt nghèo. Bạn không hề nhìn nhận bất kể giống chó nào nếu chỉ dựa vào ngoại hình của chúng. Dưới đây là list 11 trong số những giống chó nhỏ thông minh nhất .

Chó Poodle – Giống chó nhỏ thông minh dành cho những mái ấm gia đình

Giống chó nhỏ thông minh

Đây không phải là giống chó lạ lẫm với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, Poodle lọt vào list những giống chó nhỏ thông minh nhất cũng không phải là điều khó hiểu .Chúng hoàn toàn có thể vừa đi săn vừa là người bạn sát cánh tuyệt vời cho con người. Nổi tiếng nhất trong đàn Poodle là Poodle tiêu chuẩn .Nhưng Poodle tiêu chuẩn là một giống chó lớn. Poodle tiêu chuẩn có kích cỡ lớn, vì thế chúng trông giống những con chó được nuôi để săn mồi hơn là nuôi làm thú cưng .Các loại Poodle khác như Poodle thu nhỏ và Poodle đồ chơi sẽ tương thích trở thành thú cưng hơn. Và những giống Poodle này cũng rất thích hợp với những nhà có trẻ nhỏ .

Đặc điểm tuyệt vời nhất của Poodle là chúng nằm trong số những giống chó nhỏ thông minh và rất dễ huấn luyện.

Những con chó này thích tận thưởng sự yêu thương của con người. Chúng cũng thích tìm kiếm sự chú ý quan tâm từ gia chủ, thế cho nên hãy quan tâm đến chúng, yêu thương chúng, đào tạo và giảng dạy chúng và dạy chúng thật nhiều điều mê hoặc .Hãy cẩn trọng một điều là Poodle cũng có khuynh hướng thích thống trị và làm chủ game show .Do đó, hãy tương tác với chó nhưng không nên để chúng áp đảo bạn, để thuận tiện khiến chúng nghe lời theo bạn .

XEM THÊM:

Chó chăn cừu Shetland – Giống chó nhỏ thông minh thân thiện với trẻ nhỏ

Giống chó nhỏ thông minh

Sự thông minh của giống chó này được bộc lộ rõ ràng từ việc chúng ship hàng con người như những con chó chăn gia súc .Vì vậy, năng lực cảm nhận nguy khốn của chúng được tăng trưởng tiêu biểu vượt trội. Điều này không có gì lạ vì chó chăn gia súc đã luôn phải triển khai những trách nhiệm khó khăn vất vả trước đó .Chó chăn cừu Shetland phải có năng lượng học hỏi cao để học được mọi thứ mà gia chủ dạy cho chúng .Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó hoàn toàn có thể học được những điều phức tạp thì chó chăn cừu Shetland quả thực là sự lựa chọn tốt nhất .Nhiệm vụ của chó chăn cừu Shetland không chỉ số lượng giới hạn trong việc thực thi những trách nhiệm khó khăn vất vả. Chúng cũng cần biết cách để đi dạo. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì chó chăn cừu là lựa chọn tốt nhất .Giống như Poodle và những giống chó nhỏ thông minh khác, bạn cũng cần dành nhiều tình yêu thương để đào tạo và giảng dạy giống chó này .Đừng la mắng thú cưng của bạn mà hãy giảng dạy chúng theo thực chất và sở trường thích nghi của chúng .

Chó Papillon – Giống chó nhỏ thông minh nhất

Giống chó nhỏ thông minh

Một trong những loài chó nhỏ thông minh nhất là Papillon. Chúng không chỉ nhỏ bé mà còn rất đáng yêu, đặc biệt quan trọng là đôi tai hình con bướm của chúng. Có rất nhiều thực sự rất mê hoặc xoay quanh kích cỡ của Papillon .Giống chó này chỉ có cân nặng giao động quanh 4.5 kg. Đừng nghĩ rằng khối lượng nhỏ sẽ hạn chế phong thái sống của chúng .Papillon là một trong những loài chó hướng ngoại nhất. Chúng thích ra ngoài, triển khai những trách nhiệm được giao và mê hồn những hoạt động giải trí khác nhau .Mặc dù có size nhỏ nhưng Papillon hoàn toàn có thể tham gia vào những môn thể thao khác nhau với trí thông minh tuyệt vời của chúng .

Chó Corgi – Giống chó nhỏ thông minh với chiếc đuôi cụt

Giống chó nhỏ thông minh

Pembroke Welsh Corgi là giống chó hoàn toàn có thể làm rất nhiều thứ. Chúng được xếp vào loại chó chăn gia súc lùn .Ban đầu, người ta hay dùng chó Corgi để chăn lạc đà. Nhưng chúng cũng có năng lực làm những việc làm khác như tham gia những môn thể thao khác nhau. Pembroke Welsh Corgi là một sinh vật rất thông minh .Giống chó này hoàn toàn có thể thuận tiện học hỏi những gì mà bạn dạy chúng. Thêm vào đó, chúng cũng sống rất tình cảm với con người .

XEM THÊM:

Chó sục Yorkshire – Giống chó nhỏ thông minh không rụng lông

Giống chó nhỏ thông minh

Xem thêm: Hiện tượng tụ máu ở vành tai chó cần làm gì

Cái tên tiếp theo trong list là chó sục Yorkshire. Không có chú chó sục nào lại không ghi tên mình vào list những chú chó nhỏ thông minh nhất .Chó sục Yorkshire được biết đến nhiều nhất vì tính cách mê hoặc của chúng .Những con chó này có năng lực tham gia vào những hoạt động giải trí nhỏ và những môn thể thao khác nhau .

Chó sục cáo – Giống chó nhỏ thông minh dễ đào tạo và giảng dạy

Giống chó nhỏ thông minh

Đây là một giống chó tuyệt vời. Ban đầu, những con chó nhỏ thông minh này được lai tạo và tăng trưởng để giúp con người săn cáo, tiêu diệt chuột và những loài vật gây hại cho mùa màng khác .Mục đích đó đã khiến chúng trở thành những thợ săn đặc biệt quan trọng và ngày này đặc tính săn mồi vẫn sống sót trong giống giống chó này .Theo AKC, chó sục cáo cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ vì chúng rất vui mắt và không hung ác .Mặc dù bạn sẽ phải đào tạo và giảng dạy và kiềm chế việc hướng đến của chúng nhưng chó sục cáo cũng là loài chó canh gác tuyệt vời vì thị giác và khứu giác của chúng cực kỳ nhạy bén .

Chó sục chuột – Giống chó nhỏ thông minh ngoan ngoãn nhất

Giống chó nhỏ thông minh

Tương tự như họ hàng chó sục cáo, chó sục chuột thường được thao tác trong những trang trại vào suốt đầu thế kỷ 20. Tất cả là nhờ vào kiến thức và kỹ năng săn mồi trên trên và dưới lòng đất của chúng .Giống chó này cũng được đồn đại những câu truyện mê hoặc, ví dụ điển hình như người ta đồn rằng một trong số những con chó sục chuột thời xưa đã từng bắt được 2.500 con chuột .Do số lượng chuột thời nay đã giảm xuống đáng kể nên trách nhiệm của giống chó này không còn là thứ chiếm lợi thế nữa .Tuy nhiên, chúng rất dễ thích nghi nên chó sục chuột vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những mái ấm gia đình .Với thân hình nhỏ bé và nhiều nguồn năng lượng, chó săn chuột rất trung thành với chủ và hoàn toàn có thể nhanh gọn hiểu được những mệnh lệnh mà gia chủ nhu yếu .

Chó Brussels Griffon – Giống chó nhỏ thông minh từ Bỉ

Giống chó nhỏ thông minh

Những chú chó dễ thương và đáng yêu đầy lông này hoàn toàn có thể so sánh với những chú chó sục vì tính cách chúng khá giống nhau .Nhưng ngoại hình và năng lực học hỏi tốt đã nhanh gọn giúp chúng có được vị trí riêng trong top những giống chó nhỏ thông minh nhất .Giống chó này nguồn gốc từ Bỉ và khởi đầu chúng được đào tạo và giảng dạy để bẫy chuột .Mặc dù Brussels Griffons cũng được xếp vào nhóm chó đồ chơi nhưng chúng lại chẳng giống một giống chó đồ chơi chút nào .Chúng là giống chó cực kỳ năng động, đặc biệt quan trọng là rất thú vị với những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất .Chó Griffon rất đáng yêu, sống tình cảm nhưng lại tò mò không kém. Chúng rất dễ thích nghi và làm quen với những đối tượng người tiêu dùng mới, với những nơi ở mới. Do đó, nuôi nấng và đào tạo và giảng dạy chúng không phải là việc khó khăn vất vả .

Chó sục Cairn – Giống chó nhỏ thông minh và dễ dạy

Giống chó nhỏ thông minh

Ban đầu người ta sử dụng giống chó này để xử lý những loại sâu bệnh tại những trang trại ở Scotland. Ngày nay, bản tính hướng đến và săn bắt động vật hoang dã nhỏ của chúng vẫn sống sót .Chó sục Cairn rất linh động và năng động. Vì vậy, một khi bạn đã nhận nuôi giống chó này, bạn phải sớm khởi đầu đào tạo và giảng dạy chó ngay .AKC đã công bố rằng giống chó này đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong những thử nghiệm yên cầu sự nhạy bén, nhanh gọn và vâng lời .Tuy nhiên, đừng khiến chúng phải hoạt động giải trí quá tải bằng việc lên lịch giảng dạy và tập thể dục quá nhiều .

Chó Schnauzer thu nhỏ – Giống chó nhỏ thông minh không gây dị ứng

Giống chó nhỏ thông minh

Schnauzer thu nhỏ hoàn toàn có thể là tác dụng của việc lai giữa Schnauzer với Affenpinscher và Poodle. Về ngoại hình, chúng giống với chó sục nhưng tính cách thì hơi khác .Nhìn chung, giống chó này rất năng động và dễ huấn luyện và đào tạo. Chúng là một trong những con giống chó nhỏ thông minh nhất lúc bấy giờ .

Chó Schipperke – Giống chó nhỏ thông minh và năng động

Giống chó nhỏ thông minh

Schipperke là một giống chó chăn gia súc đến từ Bỉ. Chúng là những chú chó nhỏ đầy nhiệt huyết với tính cách can đảm và mạnh mẽ .Chúng luôn cần sống một đời sống năng động, thế cho nên hãy bảo vệ bạn cho chúng giảng dạy và tập thể dục không thiếu để chúng không bộc phát những hành vi xấu. Chúng cũng rất đáng yêu và dễ giảng dạy .Trên đây là top 11 giống chó nhỏ thông minh và lại rất dễ nuôi. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình một chú chó ngoan ngoãn và dễ thương và đáng yêu nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Cây chó đẻ răng cưa có mấy loại? Có chữa được viêm gan, xơ gan như lời đồn?

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận FREE Ship Giảm giá SHOCK Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot