Top 5 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, Pitbull vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất

1. Boxer

Top 5 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, Pitbull vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất - Ảnh 1.Chó Boxer. Ảnh : PinterestChó Boxer hay còn được gọi là chó võ sĩ, được lai tạo từ chó Ngao Đức và chó Bull của Anh. Với ngoại hình cân đối như võ sĩ quyền anh cùng với chiếc đầu to và mõm to với hàm dưới nhô cao hơn hàm trên, đó là nguyên do người ta gọi chúng là Boxer .

Chó Boxer mang trong mình bản chất dũng cảm và mãnh liệt, do đó chúng thường được chọn để huấn luyện thành chó nghiệp vụ. Tuy nhiên, nếu không được nuôi dạy bài bản, rất có thể sự dũng cảm và mãnh liệt của chúng sẽ trở thành tàn bạo và nguy hiểm.

Bạn đang đọc: Top 5 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, Pitbull vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất

Kể từ tháng 9 năm 1982 đến ngày 31 tháng 12 năm năm trước, giống chó này đã gây ra 62 cuộc tiến công gây thương vong so với con người ( theo The Actives Time ) .

2. English Mastiff

Top 5 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, Pitbull vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất - Ảnh 2.English Mastiff. Ảnh : Animal KingdomChó Ngao Anh ( English Mastiff ), chúng chiếm hữu thân hình cao to với cân nặng thuộc hàng ” khủng “. Chiều cao của chó Ngao trưởng thành giao động từ 75 – 77 cm ở con đực, 68 – 70 cm so với con cái .Về cân nặng, chó Ngao đực nặng từ 70 – 73 kg, con cháu từ 67 – 70 kg. Sở hữu một khuôn mặt vuông to nhiều nếp nhăn cùng vết hằn giữa mắt, mang lại cho chúng vẻ hình thức bề ngoài vô cùng oai phong. Dù có vẻ như vẻ bên ngoài là thế nhưng chúng lại là loài chó ” trầm tính ” và lạnh nhạt .Mặc dù được nhìn nhận là giống chó hiền, nhưng nếu bị kích động chúng sẽ trở thành những con quái vật thật sự. Theo báo cáo giải trình, từ năm 1982 đến năm trước đã có 28 vụ tiến công bởi chó Ngao Anh và gây ra 5 cái chết thương tâm ( theo The Active Times ) .

3. Siberian Husky

Top 5 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, Pitbull vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất - Ảnh 3.Siberian Husky. Ảnh : Pinterest

Chó Husky có kích thước trung bình với thân hình thuôn dài cân đối, với chiều cao từ 53 – 58cm với con đực và 51 – 56cm đối với con cái. Con đực nặng khoảng 20 – 27kg, con cái nặng từ 16 – 23kg. Chúng được nhận xét là giống chó dễ nuôi, cùng với lòng trung thành tuyệt đối.

Xem thêm: Dịch vụ diệt bọ chét tại Đà Nẵng – Diệt rận, bọ chó, bọ nhảy bảo …

Tuy nhiên, vốn có dòng máu hoang dã từ tổ tiên, chúng cũng trở nên vô cùng nguy hiểm nếu không được nuôi dạy tử tế. Theo ghi nhận, có tới 83 trường hợp chó Husky tiến công con người, trong số đó có 27 ca thương tích nặng và 26 ca tử trận ( Theo The Bisnar Chase ) .

4. Pitbull

Top 5 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, Pitbull vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất - Ảnh 4.Pibull. Ảnh : PinterestPitbull xếp thứ tư trong list những loài chó nguy hiểm nhất thế giới. Chúng là loài chó có kích cỡ trung bình nhưng lại được ca tụng là những chiến binh với khối cơ bắp cuồn cuộn cùng ngoại hình dữ tợn với chiều cao tối đa khoảng chừng 55 cm, cân nặng hơn 20 kg đây được coi là tỉ lệ vàng đủ phân phối mọi yếu tố về sức mạnh và vận tốc tối ưu nhất .Pitbull được cho vào hạng mục những giống chó nguy hiểm nhất, chúng có khuynh hướng tiến công tổng lực cho tới tới khi đối thủ cạnh tranh tắt thở trọn vẹn .Trên thế giới, có tới 66 % số ca tử trận do chó cắn gây ra bởi Pitbull. Theo thông tin tích lũy từ trang Ban Pit Bulls cho thấy có tới 346 trong tổng 521 trường hợp tử vong đều do chó Pitbull gây ra .

5. Presa Canario

Top 5 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, Pitbull vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất - Ảnh 6.Presa Canario. Ảnh : Animalso

Chúng được coi là Bố Già trong thế giới loài chó với đầu thủ lớn, cơ bắp rắn chắc, Ngoài ra, kích thước “khủng” cũng làm nên thương hiệu cho loài chó này, với chiều cao thừ 60 – 66cm đối với con đực trưởng thành và 56 – 62cm với con cái. 

Xem thêm: Dịch vụ diệt bọ chét tại Đà Nẵng – Diệt rận, bọ chó, bọ nhảy bảo …

Về cân nặng, chó đực nặng giao động từ 50 – 65 kg và 40 – 55 kg so với con cái. Chúng có chỉ số mưu trí cao, kĩ năng học hỏi tốt, dễ huấn luyện và đào tạo nhưng phải thật sự am hiểu về loài chó này thì quy trình nuôi dạy mới đạt hiệu suất cao bởi chúng không phải là giống chó tương thích với mọi mái ấm gia đình .Chúng hoàn toàn có thể trở thành một con quái thú nếu không được nuôi dạy chuyên nghiệp, từ năm 1982 – năm trước, có 111 trường hợp tiến công bởi có Presa Canario trong đó có 18 trường hợp tử vong và 63 trường hợp thương tật vĩnh viễn ( theo The Active Times ) .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot