Trái Dâu Nhật Bản “Bự Chà Bá Lửa” Lập Kỷ Lục Mới

trai dau tay to nhat the gioi

NHẬT LẬP KỶ LỤC MỚI VỚI

TRÁI DÂU KHỔNG LỒ

Với trọng lượng 250gr, quả dâu tây khổng lồ này đã chính thức phá vỡ kỷ lục của quả dâu tây khổng lồ được tìm thấy ở Anh vào năm 1983.

Mới đây, ông Koji Nakao, sống tại Fukuoka, Nhật Bản đã lập tức liên hệ với tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới sau khi tìm thấy một quả dâu tây có kích thước lớn bất thường tại vườn trong khi thu hoạch. Không chỉ có hình thù khác thường mà mùi vị của quả dâu tây này còn rất ngon.

trai dau tay to nhat the gioi

Quả dâu tây đột biến khổng lồ.

Với trọng lượng lên tới 250gr, quả dâu tây đột biến khổng lồ này ước tính có chiều dài xấp xỉ 8cm, chiều ngang khoảng 12cm và chu vi từ 25 tới 30cm. Những con số ấn tượng này đã đem về cho nó danh hiệu “Quả dâu tây nặng nhất thế giới”.

Được biết, tình trạng đột biến ở hoa qua có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như sương có thể tác động tiêu cực tới hoa của cây dâu tây. Trong trường hợp này, nhiều quả dâu tây sẽ không phát triển tách rời và dính vào nhau thành một quả duy nhất. Tình trạng này còn có thể xảy ra với cà chua lớn.

 

trai dau tay to nhat the gioi

 

Kỷ lục quả dâu tây nặng nhất thế giới trước kia từng thuộc về một quả có cân nặng 231gr do G. Andersen sống tại Folkstone, hạt Kent, Anh Quốc thu hoạch được vào năm 1983. Cuối cùng, sau 32 năm, kỷ lục này đã bị quả dâu tây khổng lồ của ông Koji đánh bại.

 

trai dau tay to nhat the gioi

Quả dây tây khổng lồ nặng 250gr.

trai dau tay to nhat the gioi

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot