Trúc bách hợp

Trúc Bách Hợp thường được ưa thích trang trí sân vườn và làm cây nội thất, cây phong thủy. Cây Trúc Bách Hợp hay còn gọi là Phất Dụ Trúc là loại cây bụi, phân nhánh nhiều, thân có sẹo do lá rụng để lại.

Trúc Bách Hợp thường được ưa thích trang trí sân vườn và làm cây nội thất, cây phong thủy. Cây có chiều cao trung bình, phù hợp trang trí văn phòng, sảnh, hành lang, phòng khách hay trang trí sân nhà, sân vườn.

Thích hợp trồng chậu làm cảnh trang trí văn phòng, sảnh, hành lang, phòng khách hay trang trí sân nhà, sân vườn…

– Điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín. – Mang ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ. – Thích hợp trồng nơi có ánh sáng tự nhiên, chịu bóng bán phần.

– Cây sống trồng, dễ chăm sóc. – Xanh tươi cho không gian của bạn. – Mua trồng làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng. Cây Trúc Bách Hợp hay còn gọi là Phất Dụ Trúc là loại cây bụi, phân nhánh nhiều, thân có sẹo do lá rụng để lại.

Lá xếp hoa thị, dạng bầu dục thuôn nhọn ở đầu, gốc kéo bẹ ôm thân, mép nguyên, màu xanh bóng với có dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn. Trong ngũ hành thì màu xanh là biểu tượng của Mộc, yếu tố Mộc cũng là biểu tượng của cây cối. Vì vậy, những thực vật màu xanh đều thuộc hành Mộc.

Loại cây phù hợp nhất với mệnh này là cây trúc bách hợp và nên trồng vào chậu đá màu xanh là tốt nhất. Cây sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot