Vacxin 7 bệnh cho chó gồm những bệnh gì – Loại nào tốt – Giá bao nhiêu| Lịch tiêm phòng cho chó • thucanh.vn

Home-Chăm Sóc Thú Cưng-Vacxin 7 bệnh cho chó gồm những bệnh gì – Loại nào tốt – Giá bao nhiêu | Lịch tiêm phòng cho chóChăm Sóc Thú Cưng

Vacxin 7 bệnh cho chó gồm những bệnh gì – Loại nào tốt – Giá bao nhiêu| Lịch tiêm phòng cho chó


adayne-content

100 Lượt xem

Bạn đang đọc: Vacxin 7 bệnh cho chó gồm những bệnh gì – Loại nào tốt – Giá bao nhiêu| Lịch tiêm phòng cho chó • thucanh.vn

SaveSavedRemoved

0

Việc tiêm phòng cho chó luôn được các chủ nuôi chó quan tâm hàng đầu hiện nay, bởi vacxin cho chó ở thị trường Việt Nam đã rất phổ biến với chất lượng cao, từ các hãng vacxin chó của Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha. Trong các loại vacxin chó nhập khẩu, thì vacxin 7 bệnh cho chó được nhiều chủ nuôi lựa chọn nhất, bởi vacine loại này phòng ngừa hầu hết các bệnh thường gặp trên chó nuôi ở nhà. Chuyên mục Thú Cưng của thucanh.vn sẽ gửi đến bạn các thông tin về vaccine 7 bệnh cho chó để bạn có một sựa lựa chọn tốt nhất cho cún cưng nhà bạn, cũng như biết cách nhận diện vacxin 7 bệnh chất lượng, tránh tiền mất tật mang:

Vacxin 7 bệnh cho chó gồm những bệnh gì?

Vacxin phòng 7 bệnh cho chó là loại vaccine phòng những bệnh đường ruột và hô hấp thường gặp trên chó ; không phải vaccin dại, 2 lọai vaccine cho chó này trọn vẹn khác nhau, và chủ nuôi cần chú ý quan tâm chích đủ cả 2 loại vaccine .
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vacxin chó, có loại phòng được 7 bệnh, nhưng có loại chỉ phòng được 2 bệnh, 3 bệnh, 4 bệnh, 5 bệnh hoặc có loại chỉ phòng được 6 loại bệnh mà thôi ( chưa kể bệnh dại ). Hầu hết những phòng khám thú y đều có dịch vụ tiêm phòng cho chó theo đúng lịch tiêm được khuyến nghị cho từng độ tuổi của chó. Bạn cần biết khi nào nên đem chó đi tiêm phòng để phòng ngừa những bệnh đường ruột và những bệnh thường gặp trên chó .
phòng ngừa các bệnh đường ruột và các bệnh thường gặp trên chó
Tuy nhiên, những bạn cần quan tâm không phải vacxin nào cũng là vacxin 7 bệnh, chủ nuôi cần phân biệt rõ ràng vacxin được tiêm cho chó mình là loại vacxin nào ? Để tránh trả tiền quá mắc so với những gì mà bạn nhận được .
Các loại vaccine thường được những bác sỹ thú y uy tín dùng để tiêm ngừa cho chó lúc bấy giờ :

Vacxin 5 bệnh cho chó

Tiêm Vacxin 5 bệnh cho chó giúp phòng ngừa được 5 bệnh như sau:

 • Bệnh Care do Virut Cannine Distemper
 • Bệnh Viêm ruột(parvo chó) do Virut Parvo
 • Bệnh phó cúm do Virut Cannine Parainfluenza
 • Bệnh viêm gan truyền nhiễm do Cannine Adenovirus Loại 1
 • Bệnh ho cũi chó do Cannine Adenovirus Loại 2

Vacxin phòng 5 bệnh cho chó thường được đóng gói 1 lọ vaccine đông khô và 1 lọ nước pha, sau khi cún được tiêm phòng, bác sĩ sẽ lấy nhãn của lọ vaccine đông khô và dán vào Sổ theo dõi của chó, chủ nuôi cần giữ kỹ cuốn sổ này để liên tục theo dõi tiêm phòng cho những lần sau
Vacxin phòng 5 bệnh cho chó

Vacxin 6 bệnh cho chó

Tiêm Vacxin 6 bệnh cho chó giúp phòng ngừa được 6 bệnh như sau:

 • Bệnh Care do Virut Cannine Distemper
 • Bệnh Viêm ruột(parvo chó) do Virut Parvo
 • Bệnh phó cúm do Virut Cannine Parainfluenza
 • Bệnh viêm gan truyền nhiễm do Cannine Adenovirus Loại 1
 • Bệnh ho cũi chó do Cannine Adenovirus Loại 2
 • Bệnh vàng da (bệnh nghệ) do 2 loài xoắn khuẩn leptospira Canicola và leptospira Icterohaemorrhagiae

Lưu ý: Vacxin 5 bệnh cho chó không phòng được bệnh vàng da do Lepto (chỉ vaccine 6 bệnh mới phòng được bệnh này cho chó)

Bệnh vàng da do Xoắn khuẩn lepto là 1 trong những bệnh hoàn toàn có thể lây sang người và gây vô sinh ở người
Vacxin phòng 6 bệnh cho chó thường được đóng gói 1 lọ vaccine đông khô và 1 lọ vaccine nước, sau khi cún được tiêm phòng, bác sĩ sẽ lấy nhãn của 2 lọ vacxin và dán vào Sổ theo dõi của chó ,
Như vậy, cuốn sổ của chó nhà bạn phải có 2 nhãn vacxin nếu tiêm loại vacxin này. Chủ nuôi cần giữ kỹ cuốn sổ này để liên tục theo dõi tiêm phòng cho những lần sau

Vacxin 7 bệnh cho chó

Tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó giúp phòng ngừa được 7 bệnh như sau:

 • Bệnh Care do Virut Cannine Distemper
 • Bệnh Viêm ruột(parvo chó) do Virut Parvo
 • Bệnh phó cúm do Virut Cannine Parainfluenza
 • Bệnh viêm gan truyền nhiễm do Cannine Adenovirus Loại 1
 • Bệnh ho cũi chó do Cannine Adenovirus Loại 2
 • Bệnh vàng da (bệnh nghệ) do 2 loài xoắn khuẩn leptospira Canicola và leptospira Icterohaemorrhagiae
 • Bệnh viêm ruột do Virut Corona

Vacxin phòng 7 bệnh cho chó ngừa thêm bệnh corona

Lưu ý: Vacxin 6 bệnh cho chó không phòng được bệnh viêm ruột do Corona virus (chỉ vaccine 7 bệnh mới phòng được bệnh này cho chó) => vaccine 7 bệnh ưu việt hơn vaccine 5 bệnh vì phòng ngừa được thêm bệnh Vàng da do Lepto và Bệnh viêm ruột do Corona.

Đây là loại vaccine có giá cao nhất thị trường vì phòng ngừa được hầu hết các bệnh trên chó sau khi tiêm. Vacxin phòng 7 bệnh cho chó thường được đóng gói 1 lọ vaccine đông khô và 1 lọ vaccine nước, sau khi cún được tiêm phòng, bác sĩ sẽ xé nhãn của 2 lọ vacxin và dán vào Sổ theo dõi của chó.

Xem thêm: CHÓ PUG | Tất tần tật Đặc điểm – Cách nuôi – Giá Chó PUG

Như vậy, cuốn sổ của chó nhà bạn phải có 2 nhãn vacxin nếu tiêm loại vacxin này ( loại này thường dễ bị nhầm lẫn với vacxin 6 bệnh cho chó, nên bạn phải đọc thấy chữ “ corona ” trên 1 trong 2 nhãn vacxin thì mới chắc như đinh là chó đã được tiêm mũi vacxin 7 bệnh cho chó ) .
Chủ nuôi cần giữ kỹ cuốn sổ này để liên tục theo dõi tiêm phòng cho những lần sau

Vacxin 7 bệnh cho chó loại nào tốt?

Với vacxin phòng 7 bệnh trên chó, lúc bấy giờ chỉ có 2 loại ở thị trường Nước Ta, đều được sản xuất từ Mỹ hoặc Pháp ; nên được những bác sĩ thú y tin dùng và hầu hết những phòng khám thú y uy tín đều có một trong 2 loại vaccine này :

Vacxin  7 bệnh cho chó của Mỹ

Tên thương hiệu: Vanguard Plus 5/CV-L

Công ty: Zoetis, sản xuất tại Mỹ

Vacxin phòng 7 bệnh cho chó của Mỹ
Trong 7 bệnh mà vacxin chó của Zoetis phòng ngừa, thì Vanguard Plus 5 / CV-L bảo lãnh tốt nhất cho bệnh parvo ở chó ( điều này rất quan trọng, vì khi parvo tích hợp với bệnh viêm ruột do corona, tỉ lệ tử trận của con chó đó gần như là 100 % )

Vacxin 7 bệnh cho chó của Pháp

Tên tên thương hiệu : RECOMBITEK ® C6 / CV

Công ty: Merial, sản xuất tại Pháp

Trong 7 bệnh mà vacxin chó của Merial phòng ngừa, thì Recombitek C6 bảo lãnh tốt nhất cho bệnh Care ở chú ( điều này cũng rất quan trọng, vì bệnh Care cũng dẫn đến tử trận cho chó rất cao )
Vacxin phòng 7 bệnh cho chó của Pháp

Tiêm vacxin phòng bệnh cho chó của 2 hãng khác nhau được không?

Mỗi loại vacxin 7 bệnh đều có ưu điểm và điểm yếu kém riêng, nhiều chủ nuôi sẽ vướng mắc hoàn toàn có thể tiêm phòng vacxin cho chó của 2 hãng khác nhau được không ?
Adane. vn xin vấn đáp là : không nên tiêm phòng vacxin cho chó của 2 hãng khác nhau lên 1 chú chó, đặc biệt quan trọng là chó con. Bởi vì công nghệ tiên tiến vacxin và nồng độ kháng nguyên trong từng vacxin của mỗi đơn vị sản xuất vacxin chó là khác nhau, để bảo vệ chó của bạn được bảo lãnh tốt nhất, hãy tiêm phòng cùng 1 hãng vacxin cho chú chó con của bạn .
Nếu bạn bắt buộc phải biến hóa hãng vacxin, hãy tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ thú y. Trường hợp không có vacxin cùng hãng, hãy thử hỏi bác sĩ thú y có nên cho chó tiêm lại từ đầu những mũi tiêm vacxin trước đó hay không .

Vậy nên chọn tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó của Mỹ hay của Pháp?

Vacxin 7 bệnh của Mỹ có ưu điểm về phòng bệnh parvo, còn vacxin 7 bệnh của Pháp có ưu điểm về phòng bệnh care. Hãy tìm hiểu thêm bác sĩ thú y gần nhà bạn, để được biết về dịch tễ của khu vực bạn đang sống, nếu gần nhà bạn có nhiều chó bị bệnh parvo, bạn nên tiêm vacxin 7 bệnh của Mỹ cho chó nhà bạn ; nếu khu vực bạn sống chó nhiều chó bị bệnh care, bạn nên chọn vacxin 7 bệnh của Pháp cho chó của bạn .
vacxin 7 bệnh cho chó của Mỹ phòng bệnh parvo cao

Vacxin 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu?

Giá Vacxin  7 bệnh cho chó của Mỹ

Giá vacxin nếu mua tại shop thuốc thú y : 110.000 đ – 150.000 đ / 1 liều vaccine
Giá tiêm phòng cho chó tại những phòng khám thú y : 200.000 đ – 350.000 đ / 1 mũi tiêm ( gồm có cả tiền vacxin 7 bệnh và tiền công khám sàng lọc trước khi tiêm )

Giá Vacxin 7 bệnh cho chó của Pháp

Giá vaccine nếu mua tại shop thuốc thú y : 100.000 đ – 140.000 đ / 1 liều vacxin
Giá tiêm phòng cho chó tại những phòng khám thú y : 200.000 đ – 350.000 đ / 1 mũi tiêm ( gồm có cả tiền vacxin 7 bệnh và tiền công khám sàng lọc trước khi tiêm )
Giá tiêm phòng cho chó từ 200.000đ - 350.000đ

Lịch tiêm phòng cho chó

Việc tiêm phòng cho chó cần quan tâm có 2 loại vacxin cần tiêm ngừa như sau :

 • Vacxin dại cho chó
 • Vacxin phòng các bệnh thường gặp (vắc xin 5-6-7 bệnh cho chó)

Lịch tiêm phòng cho chó con sinh tại nhà (chó mới sinh đến 1 tuổi)

Mũi tiêm 1:

Thời gian tiêm từ 6 – 8 tuần tuổi, tiêm sau khi cai sữa mẹ .
Nên tiêm một trong những Mũi vacxin 5 bệnh hoặc vacxin 6 bệnh hoặc vacxin 7 bệnh : Care virus, Pravo virus, Viêm gan truyền nhiễm, Ho cũi chó, Phổi cúm, Leptpo ( bệnh thứ 6 ), Corona ( bệnh thứ 7 )
vacxin 5 bệnh cho chó của Mỹ

Mũi tiêm 2:

Thời gian tiêm từ 10 – 12 tuần tuổi ( Lưu ý không được tiêm sớm hơn 3 tuần và muộn quá 4 tuần kể từ khi tiêm mũi 1, theo lịch tiêm phòng cho chó ) .
Nên tiêm một trong những Mũi vacxin 6 bệnh hoặc vacxin 7 bệnh : Tương tự như mũi 5 bệnh, bổ trợ thêm Lepto, Corona .

Mũi tiêm 3:

Thời gian : 14 – 16 tuần ( Lưu ý không được tiêm sớm hơn 3 tuần và muộn quá 4 tuần kể từ khi tiêm mũi 1, theo lịch tiêm phòng cho chó ) .
Nên tiêm một trong những Mũi vacxin 6 bệnh hoặc vacxin 7 bệnh : Tương tự như mũi vacxin 5 bệnh, bổ trợ thêm Lepto, Corona .

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc chó Corgi sinh sản – Thú cảnh

Tiêm vacxin dại

Kết hợp tiêm phòng vacxin dại cho chó cùng lúc với mũi tiêm 2 hoặc mũi tiêm 3

tiêm phòng cho chó con
Tùy vào tình hình dịch tễ của khu vực bạn đang sống mà bác sĩ thú y sẽ khuyến khích nên chọn tiêm vacxinmũi 5-6-7 bệnh cho chó, tuy nhiên, tốt nhất vẫn là nên tiêm 7 bệnh để phòng hầu hết những bệnh thường gặp cho chó nuôi ở nhà .

Lịch tiêm phòng cho chó con mua từ nơi khác về (chó nhỏ dưới  1 tuổi)

 • Nếu chó con đã có Sổ sức khỏe với thông tin đầy đủ về các mũi vacxin tiêm trước đó: tiêm tiếp tục theo như lịch tiêm phòng cho chó con sinh tại nhà
 • Nếu chó con không có sổ sức khỏe và không biết đã tiêm vacxin hay chưa: hãy đợi 2 tuần để quan sát sức khỏe của chú chó; sau đó tiêm lại từ đầu đủ 3 mũi vacxin phòng bệnh viêm ruột – hô hấp và 1 mũi vacxin phòng bệnh dại

Lịch tiêm phòng cho chó lớn (chó lớn hơn 1 tuổi)

 • Nếu chó lớn đã có Sổ sức khỏe với thông tin đầy đủ về các mũi vacxin tiêm trước đó và đã tiêm đúng lịch tiêm phòng cho chó con dưới 1 tuổi: tiêm nhắc lại 1 mũi vacxin 7 bệnh cho chó và 1 mũi vacxin phòng bệnh dại (lưu ý tiêm ngừa nhắc lại các mũi tiêm này mỗi năm 1 lần)
  Lịch tiêm phòng cho chó lớn
 • Nếu chó lớn không có sổ sức khỏe và không biết đã tiêm vacxin hay chưa (vì bạn mới mua chú chó này về hoặc mới nhận nuôi): hãy đợi 2 tuần để quan sát sức khỏe của chú chó; sau đó tiêm 1 mũi vacxin 7 bệnh cho chó và 1 mũi vacxin phòng bệnh dại (lưu ý tiêm ngừa nhắc lại các mũi tiêm này mỗi năm 1 lần)

Với những thông tin chi tiết cụ thể về những bệnh mà vacxin 7 bệnh cho chó hoàn toàn có thể phòng ngừa, cũng như Ngân sách chi tiêu, lựa vacxin 7 bệnh loại nào tốt. thucanh.vn khuyến khích những chủ nuôi hãy có nghĩa vụ và trách nhiệm đưa chó đi tiêm ngừa đúng lịch tiêm phòng cho chó, để bảo vệ sức khỏe thể chất của cả chó nuôi lẫn những người thân trong gia đình xung quanh bạn .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot