Vận chuyển chó mèo đường hàng không cần điều kiện gì? – thucanh.vn

Điều kiện để được vận chuyển chó bằng đường hàng không là gì?

Bạn muốn vận chuyển chó cưng của bạn trên cùng chuyến bay của mình thì cần phải phân phối được những nhu yếu sau :

★ Có giấy kiểm dịch thú ý tại cục thú y nơi cư trú

Bạn đang đọc: Vận chuyển chó mèo đường hàng không cần điều kiện gì? – thucanh.vn

★ Hàng khách phải trình sổ tiêm phòng của chú chó cần vận chuyển

★ Phải có mặt tại phòng giao dịch ít nhất 1 ngày trước khi bay, để đăng kí vận chuyển và đóng cước theo cân nặng dưới 9kg đóng 275.000vn.
★ Đối với việc vận chuyển trên chuyến bay nước ngoài thì cần phải xin visa cho động vật. 

★ Chủ nhân của chú chó cần phải liên hệ trước với Đại sứ quán Nước Ta tại những nước đến để nắm rõ về lao lý pháp lý về nhập cư thú nuôi .★ Ngoài ra còn phải tìm hiểu và khám phá về vương quốc đến có cho động vật hoang dã nhập cư hay không .★ Đối với hang bay Vietnam Airlines ( VNA ) thì hãng này chỉ nhận vận chuyển trên cabin so với chó, mèo khoảng chừng 10 tuần tuổi, vật nuôi và túi đựng nặng không quá 6 kg. Dịch Vụ Thương Mại này phân phối cho khách hạng thương gia, khách hội viên hạng bạch kim. Những Hành khách không thuộc đối tượng người tiêu dùng trên thì vận chuyển vật nuôi theo dạng tư trang ký gửi .★ Những hành khách vận chuyển chó cùng chuyến bay thì phải đặt dịch vụ trước 36 tiếng đồng hồ đeo tay so với giờ bay dự kiến. Chó phải có giấy kiểm dịch động vật hoang dã và tiêm chủng, giấy phép nhập cư và những giấy phép khác do những vương quốc tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến lao lý .

★ Chỉ có những chó cưng có sức khỏe tốt (bác sĩ thú y khám) và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp thuận vận chuyển. Những chó cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

 Hành khách phải tự lo lồng nhốt chó cưng. Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thể đứng, ngồi, nằm thoải mái; có cửa thông khí, lót thấm, chuẩn bị đồ ăn, nước uống đầy đủ.

★ Phí vận chuyển sẽ tính theo khối lượng lồng + vật nuôi. Trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng, 9-16 kg là 400.000 đồng, 16-32 kg chịu phí 700.000 đồng. Nếu khối lượng lớn hơn hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí .

Yêu cầu về lồng chuồng vận chuyển thú cưng

– Thú cưng phải đứng được, ngồi được, xoay được, thể hiện các hành vi tự nhiên của nó không bị hạn chế.
– Lồng chuồng phải được đóng phù hợp với kích thước con vật
– Các lỗ thông thoáng phải đảm bảo, cấu trúc chắc chắn không cho con vật xổng ra ngoài.
– Có tay cầm với khoảng cách an toàn.
– Có cửa để đưa con vật vào, có ngăn đựng thức ăn, thức uống và một số loài cần vật lót để nằm, hút ẩm.
– Lồng chuồng phù hợp với con vật là chiều dài và rộng tối thiểu tăng 30% so với kích thước con vật .

Xem thêm: Công dụng của quả óc chó

Hiện tại những hãng hàng không chỉ gật đầu 2 loại lồng vận chuyển duy nhất : 1 là lồng vận chuyển chuyên được dùng bằng nhựa. Và 2 là lồng sắt gấp nan cứng .

Cách đo kích thước thú cưng trước khi vận chuyển

– Rộng: Đo khoảng cách 2 bả vai.
– Cao: Đo từ đỉnh đầu tới chân.
– Dài: Đo từ mũi tới sống đuôi.

Vận chuyển chó mèo đường hàng không cần điều kiện kèm theo gì ?

Thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không

► Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến việc chuyên chở chó cảnh như: giấy phép xuất, nhập, quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch. Chuẩn bị lồng nhốt có đáy chống thấm nước, chuẩn bị thức ăn vật dụng cần thiết. 

► Bước 2:

Đặt vé máy bay như thông thường. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm đặt vé máy bay có tư trang ký gửi. Chuẩn bị những sách vở thiết yếu để mang thú cưng lên máy bay và quan tâm là giấy ghi nhận sức khỏe thể chất có giá trị trong vòng 24 h trước khi bay .

►Bước 3: 

Khi đã đủ các bước cơ bản, bạn cần tới để điền đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời là có chấp nhận hay không. Hàng khách buộc phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển. Khi mang thú cưng thì yêu cầu bạn phải đến thật sớm.

Xem thêm: Công dụng của quả óc chó

► Bước 4:

Lúc đến nơi, bạn ra chỗ nhận tư trang, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền đến tay bạn ( giống như tư trang gửi thường thì ) .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot