Vật Lý 9 Bài 3 Thực Hành Mẫu Báo Cáo Thực Hành Vật Lý 9 Bài 3

Không chỉ có những tiết học lí thuyết mà trong Môn Vật lý lớp 9, các em học sinh còn được tiếp xúc với các tiết học thực hành. Các tiết học thực hành được xây dựng nhằm mục đích giúp học sinh vận dụng kiến thức lí thuyết đã học vào thực tế. Từ đó giúp các em khắc sâu các kiến thức đã học.

Đang xem: Vật lý 9 bài 3 thực hành mẫu báo cáo

Đang xem: Vật lý 9 bài 3 thực hành mẫu báo cáo

Tiết vật lý 9 bài 3 là một tiết học như thế. Trong bài này các em sẽ thực hành xác định được đúng điện trở của một đoạn dây dẫn cho trước bằng vôn kế và ampe kế. Dưới đây là toàn bộ kiến thức của bài thực hành xác định điện trở dây dẫn.

Xem thêm: Hoocmôn Thực Vật Là – Bài 1 Trang 142 Sgk Sinh Học 11

Contents

1, Nhắc lại lí thuyết vật lý 9 bài 3 – Định luật Ôm và Điện trở

Định luật Ôm được phát biểu như sau: Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn và tỉ lệ nghịch với điện trở của dây

Công thức định luật Ôm: I = U/R

Sự phụ thuộc của cường độ dòng điện và hiệu điện thế: Cường độ dòng điện chạy qua một dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn đó. Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc giữa cường độ dòng điện và hiệu điện thế

Điện trở của một dây dẫn là đại lượng biểu thị mức độ cản trở dòng điện nhiều hay ít của dây dẫn

Kí hiệu của điện trở là R, đơn vị của điện trở là Ôm (Ω – kí hiệu của kí tự Omega viết hoa)

Công thức của R: R = U/I nên 1Ω = 1V/ 1A. Đây là công thức sẽ còn gặp lại trong bài giảng vật lý 9 bài 4 – Mạch điện nối tiếp nên các em học sinh lưu ý ghi nhớ và học thuộc.

Xem thêm: Truyện Nhà Trẻ 24-36 Tháng Chủ Đề Thực Vật, Trường Mầm Non Thượng Cát

*
*
*

Là cuốn sách tham khảo đầu tiên được xây dựng hệ thống kiến thức bằng INFOGRAPHIC, Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra Vật lý 9 sẽ giúp các em ghi nhớ những công thức phức tạp của môn Vật lý dễ dàng hơn. Hệ thống bài tập tự luyện, đề kiểm tra kèm đáp án chi tiết sẽ là tài liệu ôn tập hữu ích cho bất kì kì thi nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot