Ve chó có tác hại gì? cách diệt ve chó trên tường, trên người bằng phương pháp nào tốt?

Khi chó bị các loài ve rận ký sinh trên người, ve rận trên cơ thể chó có thể rơi xuống nền nhà, bò lên tường, thảm dặm chân… để ẩn nấp và đẻ trứng. Từ đó ve rận lại bò khắp nhà rồi tìm vật chủ ký sinh để hút máu. Ve rận không những bám vào chú chó nhà bạn mà còn bám vào người để hút máu, gây dị ứng, ngứa, sưng đỏ và hơn nữa là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy cách diệt ve chó trên tường, trên người và đặc biệt là trên chú chó như thế nào hiệu quả nhất?

Ve chó, rận chó – Những loài côn trùng nhỏ ký sinh nguy hại nhất

Ve chó sẽ sản sinh tầm 2000 – 4000 trứng. Gặp điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường thuận tiện, trứng ve chó sẽ nở thành ấu trùng, và bám vào các ngọn cây cối gần sát mặt đất. Sau khi các con vật đi qua trứng ve chó bảm vào vật chủ trải qua các hệ cơ thụ cảm ở chi trước .
Thêm một thời hạn nữa ấu trùng ve biến thành nhộng. Lúc này nhộng lại tái sử dụng các cơ quan thụ cảm rồi bám vào các vật chủ có size to lớn. Hút máu một thời hạn rồi lại liên tục về với liên tục về với vạn vật thiên nhiên .

Tiếp tục, nhộng lại biến thành 1 con ve trưởng thành với đầy đủ các hệ cơ. Giai đoạn biến hình này dài hay ngắn tùy thuộc vào loài ve chó. 

Bạn đang đọc: Ve chó có tác hại gì? cách diệt ve chó trên tường, trên người bằng phương pháp nào tốt?

Với các loài chó sinh trưởng và lớn lên trong nhà, ve cái sau khi hấp thụ đủ máu, chúng sẽ rời khỏi vật chủ tìm những kẽ tường, góc khuất sân vườn, rồi lại mở màn đẻ trứng. Trứng nở và liên tục sinh trưởng qua các quy trình tiến độ như trên rồi sẽ lại ký sinh trên chó .

Tại hại và tín hiệu thú cưng đã bị ve chó tiến công

1. Tác hại của ve chó lên người


Bệnh nhân bị ve chó cắn với biểu lộ sốt cao bất ngờ đột ngột lê dài, người đau nhức …
Độc tố của những con ve này có trong tuyến nước bọt của chúng truyền thẳng vào máu của con người. Chúng gây viêm đỏ da tại chỗ cắn và làm cơ cứng miệng gây khó thở. Không chỉ gây hại cho vật nuôi mà còn ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất con người .
Nghiêm trọng hơn là bộc lộ khó nuốt hay không chuyện trò được sau 5 – 7 ngày nhiễm độc, độc tố còn hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Da trẻ nhỏ khá nhạy cảm nên hoàn toàn có thể gây ra viêm da nặng và sốt cao .

2. Tác hại của ve chó lên chú chó nhà bạn

Đây là loài sống ký sinh trên vật nuôi, đặc biệt quan trọng là các loài chó. đặc biệt quan trọng ở giống lông dày và dài, là những nơi định cư lý tưởng của ve chó .
Con ve chó hút máu để duy trì sự sống. Gây tổn thương ở da, đồng thời là cách nhanh nhất chó các loài vi trùng, vi rút tiến công. Là con đường trực tiếp dẫn đến chú chó của bạn bị viêm thậm chí còn các tế bào biểu bì da của vật chủ .

Không được chủ quan bởi mối đe dọa nguy hại của ve chó
Ve cái còn hoàn toàn có thể có năng lực khiến vật chủ mắc chứng bại liệt bởi chất độc ẩn trong nước bọt của ve chó, chỉ một lượng nhỏ đủ khiến chú chó bị bại liệt trong vòng một ngày .
Thông qua việc truyền kí sinh trùng, ve chó hoàn toàn có thể lây truyền nhiều dịch bệnh nguy khốn như biên dạng trùng, lê dạng trùng, nếu một con chó trên 1 con vật Open nhiều thì chúng sẽ xuất hiện vật chủ thiếu máu trầm trọng, hoàn toàn có thể dẫn đến chú chó tử trận .

>> XEM NGAY: Ve chó có hút máu người không? 

Xem thêm: Mẹo diệt ve chó dân gian để cún con thoát khỏi ve chó mãi mãi – Mẹo hay cuộc sống

Cách diệt ve chó trên tường, trên người như thế nào hiệu suất cao ?

1. Vệ sinh lau nhà mỗi ngày bằng nước chanh hoặc giấm

Sau khi nhỏ thuốc trị ve cho chú chó rồi mà bạn vẫn thấy vài con ve bò trên sàn nhà, trong khe tường, khe tủ, v.v… Thì lúc này bạn hãy pha nước muối, nước chanh hoặc giấm ăn với nước lau sàn nhà, sau đó tiếp tục làm sạch vùng chân tường, các khe trên tường, các loại thảm lau chân, ga giường thật sạch để hoàn toàn có thể diệt sạch các loại ve rận, trứng của chúng không còn tăng trưởng, trú ngụ .

2. Cách diệt ve chó trên tường trong nhà bằng cách dùng khò lửa bằng tay

Dùng cây khò lửa vào trong các khe tường, dọc chân tường, ngóc ngách nào bạn hoài nghi có ve thì khò hết, sức nóng của khò lửa mini đủ sức để nướng cả trứng ve rận, cho nên vì thế không lo ve không chết. Tuy nhiên nên chú ý quan tâm tránh những đồ vật dễ cháy, đồ nhựa

3. Trị ve chó bằng long não băng phiến

Đây là một trong những giải pháp phổ cập là chiêu thức được sử dụng thông dụng. Mua long não và băng phiến cũng thuận tiện, tuy nhiên cũng nên nhờ vào sự trợ giúp của bác sĩ thú y .
tiên phong cho long não ngâm vào nước, hòa tan và cho vào bình xịt. Hãy xịt xung quanh nơi ở và trong nhà để nuôi để đuổi ve rận ở chó. Hoặc sử dụng cách trị ve chó bằng long não bằng cách tắm cho chó bằng tinh dầu long não .

4. Diệt ve chó trong nhà bạn bằng thuốc Hantox-200, Baticol 6 % EC

– Baticol 6 % EC là thực phẩm của Đức, là dung dịch dùng bằng cách pha với nước xịt vệ sinh thiên nhiên và môi trường, dùng để diệt ve rận, ghẻ, chấy … Sử dụng khoảng chừng 1 ml thuốc với 2 lít nước rồi xịt lên tường, hoặc những nơi khe cửa, khe tường
– Hantox – 200 là thuốc diệt trong thú ý, dùng để diệt ve rận, bọ chét, gián, kiến rất hiệu suất cao. Sử dụng dung dịch này bằng cách pha khoảng chừng 50 ml thuốc với 5 lít nước, sau đó xịt xung quanh nhà để diệt ve, gẻ, bọ chét, mạt gà, nên xịt thuốc này vào các khe tường, các ngóc ngách mà ve rận dễ ẩn nấp nhất .
Dù bạn dùng cách nào thì cũng đừng quên nên tiếp tục lau dọn phòng các ngóc ngách trong nhà thật sạch, nên đồng thời dùng cả thuốc trị ve chó, vừa vệ sinh thiên nhiên và môi trường sống liên tục để bảo vệ cho sức khỏe thể chất của chú chó và sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình bạn .
Từ khóa tương quan :

-thuốc diệt ve chó trong nhà

Xem thêm: Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh không phải ai cũng biết | Petizen

– cách diệt ve chó bò trong nhà
– cách trị ve cho chó
– cách diệt rận chó trong nhà

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot