Xe khách ‘trần tình’ lý do từ chối vận chuyển thú cưng vì sức khoẻ cộng đồng

Việc vận chuyển thú cưng tại Việt Nam vẫn là một vấn đề không hề đơn giản, đặc biệt là đối với những bạn đang ở trọ một mình và mỗi dịp về quê là thời gian vật lộn với chuyện mang chó mèo theo cùng hay gửi chúng lại thành phố. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều chủ vật nuôi đã lén mang thú cưng theo khi đi xe khách, đặc biệt là xe giường nằm. Tuy nhiên, mới đây, nhà xe Thành Bưởi đã lên tiếng đề nghị hành khách không mang thú cưng lên xe vì sức khoẻ cộng đồng. Qua bài đăng này, họ đã nhận rất nhiều ý kiến tranh luận từ phía cộng đồng mạng.

Đầu tiên, Thành Bưởi chia sẻ về việc mang thú cưng lên xe khách là vi phạm luật, nếu bị phát hiện, nhà xe sẽ phải đóng mức phạt từ 3 triệu – 5 triệu VNĐ.

Bạn đang đọc: Xe khách ‘trần tình’ lý do từ chối vận chuyển thú cưng vì sức khoẻ cộng đồng

Thứ hai, vì sức khoẻ hội đồng, Thành Bưởi cũng mong mọi người không lén mang thú cưng theo cùng, vì tình trang lông chó, mèo rụng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ của người khác, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ và người bị hen suyễn .

Tiếp đó là yếu tố vệ sinh, nếu thú cưng tè bậy hoặc rụng lông vào khe ghế, nhà xe sẽ không thuận tiện vệ sinh những vị trí này. Cuối cùng, xe hoàn toàn có thể sẽ phải ngừng hoạt động giải trí vài ngày để tháo dỡ ghế dọn vệ sinh .
Cuối cùng, Thành Bưởi cũng san sẻ rằng nhiều bạn thường cho thú cưng uống thuốc ngủ để luân chuyển dễ hơn nhưng việc này ảnh hưởng tác động rất lớn đến sức khoẻ của những bé nên nhà xe mong hành khách đừng lén lút mang những bé theo mà làm chúng bị bệnh .

Xem thêm: Ăn thịt chó đánh con gì – Kinh nghiệm đánh đề chuẩn nhất

Thành Bưởi chứng minh và khẳng định họ rất yêu quý thú cưng và luôn mong những bé chó mèo hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn, khoẻ mạnh. Tuy nhiên, họ không hề được cho phép thú cưng lên xe vì mong ước mang lại dịch vụ tốt nhất cho những hành khách khác. Nhà xe cũng cho biết thêm nếu bạn muốn mang thú cưng theo cùng, bạn hoàn toàn có thể cho vào lồng chuyên sử dụng và ký gửi dưới khoang tư trang nhưng họ không hề bảo vệ sức khoẻ cho thú cưng của bạn .

Những quan điểm này cũng tạo ra luồng tranh luận bên dưới phần phản hồi. Đa số quan điểm đều ưng ý những san sẻ của Thành Bưởi, tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng nhà xe cho ký gửi dưới gầm xe là không nên. Thành Bưởi sau đó cũng phản hồi lý giải rằng đây trọn vẹn là sự tự nguyện của khách nhưng họ cũng đồng ý chấp thuận rằng không nên cho thú cưng ở dưới gầm xe nhiều giờ đồng hồ đeo tay .


Xem thêm: QUẢ ÓC CHÓ KỴ VỚI GÌ ?

Chia sẻ của Thành Bưởi trong trường hợp này là trọn vẹn hài hòa và hợp lý, luân chuyển thú cưng đi đường dài cần phải có rất nhiều thủ tục nên bạn không hề lén lút mang chúng theo cùng bằng cách nhét balo hay túi xách. Bên cạnh đó, trên mỗi chuyến xe, những nhà xe phải ship hàng rất nhiều hành khách nên việc thú cưng Open trên xe và làm tác động ảnh hưởng đến mọi người xung quanh là điều không được phép xảy ra .
Vì vậy, nếu bạn đang nuôi thú cưng và không muốn bỏ chúng ở nhà, bạn hãy cố gắng nỗ lực chọn những giải pháp khác như đi máy bay, đi xe máy hoặc gửi chúng ở những khách sạn thú cưng vài ngày khi bạn về quê. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chăm nom thú cưng tốt hơn mà không làm ảnh hưởng tác động đến người khác .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot