Ý Nghĩa Các Màu Sắc Của Hoa Trà Mi

Formal Double

Ý NGHĨA MÀU SẮC CỦA HOA TRÀ MI

Hoa trà mi là biểu tượng của bang Alabama hay còn được biết đến dưới tên gọi là hoa hồng của Nhật Bản, là một loài hoa đẹp du nhập và bắc mỹ. Hoa trà mi giống như một cây chè, người ta nhận được màu hòa theo dạng lá và màu lá. Lá dày tròn và xanh nhạt là trà bạch, hoa có nhiều màu sắc như màu đỏ, trắng, hồng phấn. Là loài hoa đã làm say đắm biết bao nhiêu nhà thơ, văn khi đưa những hình ảnh Hoa Trà vào, đặc biết đó là tác phẩm “Trà Hoa Nữ” của Alexandre Dumas, tiểu thuyết và kịch tác gia Pháp thế kỷ XIX. Trong tác phẩm, nữ nhân vật chính đã bày tỏ cảm nghĩ của nàng bằng cách đeo hoa Trà màu đỏ hay màu trắng.

cay tra mi

 

Ý nghĩa chung của hoa trà mi là: Sự ái mộ, sự hoàn hảo, món quà may mắn cho chàng trai. Và ý nghĩa của hoa cùng các mà sắc:
Hoa trà trắng:  nhắc tới cái đẹp toàn vẹn với ngụ ý ‘anh rất hãnh diện với tình yêu của em’.Hoa trà hồng : Lòng ngưỡng mộ.

Hoa trà đỏ : Hơn người mà không kiểu cách.

Hoa trà kép : Sự may mắn và lòng biết ơn, nói cách khác “anh nhận ra vẻ đẹp của em” hay “anh ngưỡng mộ em quá xá”
Ý nghĩa hoa trà mi là vậy và trong ngôn ngữ loài hoa thì hoa là “sự duyên dáng nhất”. Còn trong tình yêu bạn có thể dùng làm hoa tình yêu để tỏ tình đến người mình yêu là xác minh liên hệ tình cảm lý tưởng, chứng tỏ một tình yêu toàn vẹn. Hiện nay hoa tra my ở Việt Nam thường được trồng ở Đã Lạt cho ra hai giống trắng và đỏ, cánh hoa mảnh khảnh. Hoa đã được rất nhiều người sáng tác thành thơ văn, sau đây tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn một bài thơ về hoa tra my để các bạn cùng thưởng thức đó là bài “Trà my một thuở” sáng tác (Thầy Trần Anh Dũng)

     Trà My một thuở buồn như lệ

Mây núi che ngang một nẻo trời

     Có kẻ xa xăm nhìn bóng xế

     Chạnh lòng mơ phố nhớ chơi vơi

     Trà My một thuở vui như hội

     Trai gái lên non, đuốc sáng rừng

     Đây đỉnh Ngọc Linh nghiêng bóng núi

     Năm Tầng thác ngọc thắm hoa xuân

     Trà My một sớm mai nhớ lại

     Bất chợt bâng khuâng một nỗi buồn

     Bất chợt dáng xưa nhòa trong mắt

     Nghe đời tầm tả những mưa tuôn.

Sưu tầm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyện

Khuyễn Mãi Hot